แชร์วนไป!! ชายต้องรู้ไว้ความเชื่อผิดๆหากทำ..”ผู้หญิงอาจท้อง…โดยไม่รู้ตัว???” 5 สิ่งนี้อย่าทำเด็ดขาด!!

ผู้ชายส่วนใหญ่ที่คิดมาตลอดว่าทำแบบนี้แล้วผู้หญิงจะไม่ท้อง เช่น มีเพศสัมพันธ์ตอนมีประจำเดือนแล้วจะไม่ท้อง หรือถ้ามีเพศสัมพันธ์ข้างหลังแล้วผู้หญิงจะไม่ท้อง บอกได้เลยว่า…อาจพลาด!!! คุณคิดผิดมาตลอด…ความจริงแล้วเป็นแบบนี้….
ความเข้าใจผิดข้อแรก มีอะไรกันครั้งแรก ผู้หญิงไม่สามารถท้องได้ ความจริงคือผู้หญิงมีโอกาสตั้งท้องได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเพศสัมพันธ์ครั้งแรก หรือครั้งไหนก็ตาม แต่บางคนเข้าใจว่า “เยื่อพรหมจรรย์” จะช่วยป้องกันไม่ให้ผู้หญิงตั้งท้อง แต่จริงๆแล้วก็คือ เยื่อพรหมจรรย์ไม่อาจปิดกั้นเชื้ออสุจิให้เดินทางไปถึงรังไข่ได้อย่างแน่นอน เพราะเยื่อพรหมจรรย์ไม่ได้ปิดคลุมคอมดลูกทั้งหมด นอกจากนั้น เยื่อพรหมจรรย์สามารถฉีกขาดจากการทำกิจกรรมอื่นด้วย อย่างเช่น การเล่นกีฬาหนักๆก็ได้

ความเข้าใจผิดที่2 ถ้าปล่อยข้างนอก ผู้หญิงก็จะไม่ท้อง
การดึงอวัยวะเพศชายออกจากช่องคลอด ก่อนที่จะหลั่งน้ำอสุจิจะป้องกันการตั้งครรภ์ได้เพียงแค่ 81 – 96% เท่านั้น และถึงแม้จะยังไม่มีการหลั่งเกิดขึ้น แต่ระหว่างที่แข็งตัว อวัยวะเพศชายจะผลิตของเหลว ซึ่งประกอบไปด้วยเชื้ออสุจิขึ้นมาแล้ว และสามารถทำให้ตั้งท้องได้เช่นเดียวกัน

ความเข้าใจผิดที่3 ถ้าผ่าไฟแดง ผู้หญิงก็จะไม่ท้อง
การตั้งท้องย่อมเกิดขึ้นได้ แม้จะมีอะไรกันในช่วงที่มีประจำเดือน โดยเฉพาะวัยที่รอบเดือนยังมาไม่ปกติ หรือมาไม่ตรงเวลาทุกเดือน ผู้หญิงบางคนอาจมีการตกไข่ในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับการมีประจำเดือน คือ ก่อนหรือหลังประจำเดือนเพียงไม่กี่วัน และเชื้ออสุจิสามารถอยู่ในร่างกายของผู้หญิงได้นานถึง 3 วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพราะฉะนั้นหากมีการตกไข่เกิดขึ้นระหว่างนี้ ก็สามรถจะทำให้ตั้งท้องได้

ความเข้าใจผิดที่4 ถ้าครั้งผู้หญิงไม่ถึงจุดสุดยอดก็จะไม่ท้อง
ในขณะที่ผู้หญิงมีความรู้สึกทางเพศ หรือได้รับการกระตุ้นทางเพศ ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น เช่น คอมดลูกจะลดต่ำลงมาเพื่อรับน้ำเชื้อของผู้ชาย และการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้จะเกิดขึ้นไม่ว่าผู้หญิงนั้นจะถึงจุดสุดยอดหรือไม่ก็ตาม

ความเข้าใจผิดข้อสุดท้าย ผู้หญิงจะไม่ท้อง ถ้าสวนหรือล้างหลังจากมีเพศสัมพันธ์
การสวนล้างช่องคลอด การปัสสาวะ หรือการกระโดดขึ้นลงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งท้องได้ เพราะเชื้ออสุจิสามารถเดินทางไปถึงคอมดลูกได้รวดเร็วกว่าที่เราคิด แต่การสวนล้างช่องคลอดมากๆ กลับจะก่อให้เกิดการระคายเคือง และทำให้มีการติดเชื้อในช่องคลอดได้อีกด้วย

cr.www.sanookclip.info/2017/06/5.html